Canlyniadau Chwilio yn categori Bwyd

Tanysgrifio i RSS

Wedi darganfod 236 cofnodion | Tudalen 1 o 24

Ymdrech i atgyfnerthu enw da Cig Eidi...

12/02/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae prosiect ymchwil pwysig wedi cymryd cam ymlaen wrth fynd ati i geisio parhau’r enw da sydd gan ddiwydiant cig eidion Cymru.

darllenwch mwy

Ffermwr llaeth ifanc o Lanarth yn dod...

11/02/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Arian a Busnes, Bwyd, Newyddion

Fe ddaeth Steffan Rees o Lanarth yng Ngheredigion yn ail trwy Brydain yng nghystadleuaeth Myfyriwr Llaeth y Gymdeithas Frenhinol Ffermwyr Llaeth mewn cynhadledd technoleg llaeth yn Stoneleigh yr wythnos diwethaf.

darllenwch mwy

Cig o Gymru yn serennu mewn sioe fasn...

06/02/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Dros y penwythnos, bu ymgyrch Hybu Cig Cymru yn arwain dirprwyaeth o’r diwydiant cig i SIRHA, sef prif sioe fasnach y byd ym meysydd lletygarwch a gwasanaethau bwyd yn Lyon, Ffrainc.

darllenwch mwy

Effeithiau trychinebus i'w gweld yn b...

25/01/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Arian a Busnes, Bwyd, Gwleidyddiaeth, Newyddion

Wrth siarad yn ugeinfed brecwast ffermdy blynyddol Undeb Amaethwyr Cymru yn y Cynulliad Cenedlaethol, rhybuddiodd Llywydd yr FUW, Glyn Roberts, bod yr effeithiau trychinebus o adael yr Undeb Ewropeaidd, yr undeb tollau a'r farchnad sengl ar Fawrth 29 yn cael eu gweld yn barod.

darllenwch mwy

Ar ddechrau wythnos dathlu Porc o Gymru

21/01/2019
Categori: Amgylchedd, Bwyd, Newyddion

Yr wythnos hon yw wythnos swyddogol gyntaf i hybu Porc o Gymru ac mae Porc.Wales sef cartref ffermwyr arbenigol, cynhyrchwyr a chigyddion porc Cymru yn defnyddio’r wythnos i ddathlu'r cynnyrch hyblyg hwn.

darllenwch mwy

Seren Hollywood yn credu fod cig coch...

18/01/2019
Categori: Amgylchedd, Bwyd, Iechyd, Newyddion

Wrth i’r drafodaeth am fwyta cig barhau, mae actor enwog o Gymru sy’n gwneud ei enw yn Holywood wedi siarad am ei gred fod cig coch yn hanfodol ar gyfer deiet gytbwys.

darllenwch mwy

Cadeirydd Hybu Cig Cymru yn annog pob...

15/01/2019
Categori: Addysg, Bwyd, Newyddion

Mae cadeirydd Hybu Cig Cymru, Kevin Roberts wedi annog pobl sydd am newid ffordd o fyw ar ddechrau’r flwyddyn i wrthod bwydydd ffansi mympwyol a glynu wrth ddeiet iach a synhwyrol.

darllenwch mwy

Blwyddyn newydd a marchnadoedd newydd...

10/01/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae’r newyddion bod Japan yn mynd i godi’r gwaharddiad ar fewnforio cig eidion a chig oen o Brydain yn debygol o arwain at hwb sylweddol i sector cig coch Cymru a datblygiad marchnadoedd allforio y tu hwnt i’r Undeb Ewropeaidd, yn ôl ymgyrch Hybu Cig Cymru.

darllenwch mwy

Datblygu Meillion Coch arloesol i hyb...

07/01/2019
Categori: Addysg, Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae ymchwil newydd ar waith yn Athrofa’r Gwyddorau Biolegol Amgylcheddol a Gwledig, Prifysgol Aberystwyth i sicrhau y gallai rhagor o ffermwyr da byw Cymru elwa o feillion coch sy’n para’n hirach ac yn gallu gwrthsefyll clefydau.

darllenwch mwy

Cynhyrchwyr cig coch ym marchnadoedd ...

21/12/2018
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae grŵp o gyflenwyr cig coch o Gymru wedi cymryd rhan mewn bŵtcamp i ddeall sut i gyflwyno cynnyrch cig o Gymru i gwsmeriaid yn Llundain.

darllenwch mwy