Ryseitiau ar gyfer y Nadolig - Gwin Poeth Sbeislyd

05/12/2014

Categori: Bwyd

Gwin Poeth Sbeislyd

Gwin Poeth Sbeislyd


Cynhwysion

 

700ml o ddŵr

110g siwgr brown

1 potel o win coch

1 oren

1 lemwn

1 llawryf

6 cardamom wedi’u malu

6 clôf

1 seren anise

1 ffon sinamon

 

Dull


Rhowch y dŵr a’r siwgr mewn sosban mawr a toddwch y siwgr dros wres cymhedrol.  Clymwch y cardamom, clôfs, seren anise a’r llawryf mewn mwslin ac ychwanegwch i’r dwr gyda’r ffon sinamon a gadewch i fwydo am 10 munud. 

 

Tynnwch y croen oddi ar y ffrwythau gan osgoi y gwyn ac ychwanegwch i’r dŵr.  Arllwyswch y gwin a gadewch i dwymo yn raddol, heb ferwi, am tua 40 munud. 

 

Torrwch y ffrwythau yn ddarnau ac ychwanegwch i’r gwin cyn ei weini, gyda 150ml o fodca neu brandi os dymunwch. 

 

Mwynhewch



Ryseitiau gan - Nerys Howell Ymgynghoriaeth Bwyd