Canlyniadau Chwilio yn categori Bwyd

Tanysgrifio i RSS

Wedi darganfod 268 cofnodion | Tudalen 3 o 27

Ymgyrch Hybu Cig Cymru yn croesawu me...

17/04/2019
Categori: Bwyd, Newyddion

Roedd Cig Oen Cymru a Chig Eidion Cymru ymhlith y bwydydd Cymreig gorau yn nigwyddiad mwyaf a phwysicaf Cymru i fasnachwyr bwyd a diod, sef Blas Cymru yn ddiweddar.

darllenwch mwy

Busnesau cig Cymreig yn elwa mewn cyn...

28/03/2019
Categori: Arian a Busnes, Bwyd, Newyddion

Teithiodd Hybu Cig Cymru i ddigwyddiad bwyd a diod rhyngwladol yn arena ExCeL Llundain y mis hwn, pan elwodd nifer o fusnesau cig coch Cymru o'r profiad wrth werthu brand Cymru i weddill y byd.

darllenwch mwy

Gwaith yn dechrau ar drawsnewid adeil...

26/03/2019
Categori: Arian a Busnes, Bwyd, Newyddion

Mae gwaith wedi dechrau i drawsnewid yr hen Ganolfan Ddarganfod eiconig yn Noc y Gogledd, Llanelli yn fwyty tri llawr trawiadol ger y traeth.

darllenwch mwy

Llywodraeth Cymru yn cyhoeddi rhestr ...

19/03/2019
Categori: Arian a Busnes, Bwyd, Hamdden, Newyddion

Cafodd rhestr Croeso Cymru o Wobrau Aur wedi eu datgelu heddiw gan Dirprwy Weinidog Diwylliant, Chwaraeon a Thwristiaeth, yr Arglwydd Elis Thomas, wrth iddo ymweld â James Sommerin, Penarth sydd ymhlith un o ddeg o fusnesau i gael eu rhestru am y tro cyntaf eleni.

darllenwch mwy

Marchnata cig yn ddigidol yn talu ar ...

14/03/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae ymgyrch Hybu Cig Cymru wedi croesawu ystadegau sy’n dangos fod hyrwyddo digidol a’r cyfryngau cymdeithasol, yn talu ar ei ganfed yn y farchnad gartref.

darllenwch mwy

Heddiw'n esgus i wledda ar grempogau

05/03/2019
Categori: Bwyd, Hamdden, Newyddion

Fe roedd heddiw yn ddiwrnod hen anghofio deiet y flwyddyn newydd ac yn esgus i wirioni a gwledda ar grempogau neu bancos o bob math wrth i ni ddathlu dydd Mawrth Crempog.

darllenwch mwy

Dathlu nawddsant Cymru ar hyd a lled ...

01/03/2019
Categori: Addysg, Bwyd, Celfyddydau, Hamdden, Iaith, Newyddion

Heddiw fel bob blwyddyn, mae’n gyfle i werthfawrogi ein hiaith a’n diwylliant wrth inni wledda ar gawl cennin, cacenni cri neu bicer a man a bara brith. Dyma gyfle i orymdeithio, canu ac ymlawenhau yn ein diwrnod cenedlaethol.

Cwsmeriaid yn ofni effaith Brexit ar ...

28/02/2019
Categori: Amaethyddiaeth, Bwyd, Newyddion

Mae dros hanner pobl Prydain yn poeni y bydd bwyd sy’n cael ei gynhyrchu i safonau ffermio is na safonau domestig yn cael ei fewnforio ar ôl Brexit.

darllenwch mwy

Pwysigrwydd cadw brand Cymreig wedi B...

27/02/2019
Categori: Bwyd, Iaith, Newyddion

Bydd defnyddio’r Gymraeg ochr yn ochr â’r Ddraig Goch yn hwb i fusnesau i werthu eu cynnyrch a’u gwasanaethau yng Nghymru a thu hwnt ar ôl Brexit, yn ôl Comisiynydd y Gymraeg.

darllenwch mwy

Gweithgareddau i ddathlu Gŵyl Dewi ym...

27/02/2019
Categori: Bwyd, Celfyddydau, Cerddoriaeth, Hamdden, Newyddion

Bwriedir cynnal llu o weithgareddau ym marchnadoedd Sir Gaerfyrddin er mwyn dathlu Gŵyl Dewi.

darllenwch mwy